Nghệ An: Hơn 132 tỷ đồng ủng hộ 'Tết vì người nghèo' Xuân Ất Tỵ 2025

2025-01-11 21:02:00 0 Bình luận
Hưởng ứng Thư kêu gọi của Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An về ủng hộ, giúp đỡ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn đón Tết Ất Tỵ 2025, đến nay toàn tỉnh đã huy động được hơn 132 tỷ đồng ủng hộ người nghèo đón Tết.

Sau 12 năm với tên gọi “Tết vì người nghèo”, năm nay, Chương trình được đổi tên thành “Nghĩa tình dòng Lam”. Đây là hoạt động thường niên có ý nghĩa lan tỏa tình yêu thương, sẻ chia với người nghèo không chỉ trong mỗi dịp Tết đến Xuân về, mà còn vì mục tiêu dài hơn, xa hơn, là hỗ trợ, giúp đỡ trẻ em nghèo đến trường, người ốm đau hoạn nạn được chăm sóc, cứu chữa, người nghèo có mái ấm khang trang, có sinh kế bền vững… từ đó để họ có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống. 

Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Nguyễn Đức Trung trao 3,026 tỷ đồng quà Tết cho người nghèo huyện Kỳ Sơn và kinh phí mua con giống cho hộ nghèo đặc biệt khó khăn phát triển kinh tế giảm nghèo.

Trải qua 12 năm thực hiện Chương trình “Tết Vì người nghèo”, tỉnh Nghệ An đã vận động, kêu gọi hơn 873 tỷ đồng để chăm lo Tết cho hàng trăm ngàn lượt hộ nghèo. Riêng Tết Giáp Thìn năm 2024, đã huy động hơn 143 tỷ đồng, tặng quà cho trên 132 nghìn hộ. Giai đoạn 2023-2024, tỉnh Nghệ An đã vận động, hỗ trợ xây mới và sửa chữa hơn 11.787 căn nhà cho người nghèo, người khó khăn với tổng nguồn lực trên 843 tỷ đồng. 

Mặc dù đã có nhiều nỗ lực, cố gắng của cấp ủy, chính quyền, sự quan tâm, giúp đỡ của các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và nhân dân, nhưng vẫn còn một bộ phận người dân vùng sâu, vùng xa, những người bị ảnh hưởng thiên tai, dịch bệnh, mắc bệnh hiểm nghèo, những người yếu thế đời sống đang còn rất nhiều khó khăn. Toàn tỉnh còn hơn 36.700 hộ nghèo (chiếm tỷ lệ 4,16%), trên 47.800 hộ cận nghèo (chiếm 5,42%), còn hơn 5.000 hộ nghèo đang ở trong những căn nhà tạm bợ, dột nát đang rất cần sự chung tay hỗ trợ của toàn xã hội.

Hưởng ứng Thư kêu gọi của Bí thư Tỉnh ủy, năm nay, tỉnh Nghệ An tổ chức Chương trình “Nghĩa tình dòng Lam” với nhiều chuỗi hoạt động có ý nghĩa hết sức nhân văn. Trong những ngày gần đây, các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và các địa phương đã tích cực tổ chức các hoạt động “Tết sớm”, “Xuân sớm vùng cao” để kêu gọi, vận động hỗ trợ, trao quà Tết cho người nghèo.

Ban Tổ chức Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức trao quà Tết cho các hộ gia đình khó khăn tại huyện Quỳ Châu.

Đến thời điểm này đã tiếp nhận đăng ký ủng hộ của 157 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân hảo tâm với tổng số tiền hơn 131 tỷ đồng; cùng với số tiền đấu giá bức tranh “Nghĩa tình dòng Lam”, tổng số tiền mà Chương trình có được là hơn 132 tỷ đồng. Trong điều kiện khó khăn, sự đóng góp của các tổ chức, cá nhân lại càng có ý nghĩa, thể hiện nghĩa cử cao đẹp, đầy tình nhân ái, đáng trân trọng dành cho người nghèo mỗi dịp Tết đến Xuân về.

Tất cả 20/20 huyện, thành, thị trong tỉnh đều đã tổ chức các hoạt động Xuân sớm để tặng quà tết cho người nghèo, đã có 20.456 phần quà (tương đương hơn 12,36 tỷ đồng) được trao đến tay các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo tại các bệnh viện. Theo kế hoạch, từ nay đến hết ngày 22/01/2025 (tức 23 tháng chạp), 100% hộ nghèo trên địa bàn Nghệ An sẽ được nhận quà Tết.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Bùi Đình Long trao quà cho các cháu học sinh trong chương trình con nuôi biên phòng.

Tỉnh Nghệ An sẽ chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, các địa phương phân bổ các phần quà, trao đến tận tay người nghèo, các hộ nghèo đảm bảo công bằng và kịp thời, với mong muốn người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn phát huy hơn nữa ý chí tự lực, tự cường, chăm lo lao động, chung tay giúp đỡ người nghèo cùng hoàn cảnh, theo đạo lý “lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều” và khát vọng vươn lên thoát nghèo bền vững.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Herbalife Việt Nam - năm thứ 5 liên tiếp đồng hành cùng Giải Vô Địch Quốc gia Marathon

Việt Nam, tháng 3 năm 2025 – Herbalife Việt Nam, một trong những công ty hàng đầu về sức khỏe và thể chất, là Nhà Tài Trợ Dinh Dưỡng chính thức của giải chạy lâu đời và giàu truyền thống nhất Việt Nam, Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong, năm thứ năm liên tiếp. Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 66 được tổ chức tại tỉnh Quảng Trị từ ngày 28 đến 30 tháng 3 năm 2025 đã thu hút hơn 7.000 vận động viên chuyên nghiệp và phong trào trong nước và quốc tế.
2025-04-01 14:51:21

Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam kết nạp hội viên mới

Ngày 1 tháng 4 năm 2025, tại Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam tổ chức lễ công bố và trao quyết định công nhận Công ty TNHH Phát triển nhà đất Hà Tây là hội viên của Hiệp hội.
2025-04-01 14:30:00

Lễ hội Phủ Dầy 2025 chính thức khai mạc tại tỉnh Nam Định

Tối 31/3/2025 (tức mùng 3/3 âm lịch), tại khu Trung tâm Văn hoá xã Kim Thái, huyện Vụ Bản đã tổ chức khai mạc Lễ hội Phủ Dầy năm 2025 nhằm tôn vinh, quảng bá, bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hoá dân gian độc đáo, đặc sắc cấp quốc gia.
2025-04-01 12:31:30

Hải Phòng hội thảo ‘Thành phố tiên phong chuyển đổi xanh, phát triển bền vững’

Sáng 31/3, Hải Phòng tổ chức hội thảo “Thành phố tiên phong chuyển đổi xanh, phát triển bền vững”, hướng tới mục tiêu không chỉ vững mạnh về kinh tế mà người dân được sống trong một môi trường xanh, sạch, đẹp.
2025-03-31 20:35:59

Chính thức phát động cuộc thi Samsung Solve For Tomorrow năm 2025

Ngày 28/3, Samsung Việt Nam và Tổ chức Tuổi trẻ Thành đạt Việt Nam (JA Vietnam) đã chính thức phát động cuộc thi “Samsung Solve for Tomorrow 2025”.
2025-03-31 08:33:43

Kiến nghị làm rõ trách nhiệm trong công tác quy hoạch của Bộ Xây dựng

Thanh tra Chính phủ vừa công bố kết luận thanh tra về trách nhiệm quản lý nhà nước trong công tác quy hoạch và thực hiện quy hoạch xây dựng của Bộ Xây dựng. Kết luận này đã chỉ ra nhiều tồn tại, hạn chế trong giai đoạn từ năm 2015 đến 2022, yêu cầu Bộ Xây dựng kiểm điểm và làm rõ trách nhiệm của các tập thể, cá nhân liên quan.​
2025-03-30 22:00:00
Đang tải...